Dịch vụ gia đìnhTin tức

Chuyên gia giải đáp tỉ mỉ: Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô?

Bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô để có tấm bằng lái, phục vụ cho công việc của bản thân, tuy nhiên bạn lại không biết bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô? Cũng như giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô với các hạng bằng khác nhau. Vì vậy bạn cần nắm rõ các thông tin để có đăng kí tham gia lớp học lái xe ô tô đạt được kết quả tốt nhất.

Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô?

Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô  là câu hỏi của rất nhiều người, do đặc thù của từng loại bằng lái xe ô tô mà có những yêu cầu khác nhau về độ tuổi. Thông thường đa số học viên tham gia thi lấy bằng lái xe hạng B1, B2 và hạng C.

Từng loại bằng lái xe ô tô sẽ giới hạn độ tuổi và yêu cầu khác nhau, vì vậy mà học viên cần nắm rõ để có thông tin chính xác nhất. Đầu tiên ta sẽ điểm qua hạng B2.

Độ tuổi học lái xe bằng B2 là từ 18 tuổi trở lên, được tính từ lúc nộp hồ sơ học lái xe ô tô lên Sở GTVT, cộng với quy định thời gian học lái xe ô tô tối thiểu 3 tháng. Thì một tài xế có được bằng ô tô sớm nhất là 18 năm 3 tháng.

Bằng lái xe hạng B1 cũng tương tự như giới hạn độ tuổi bằng lái xe hạng B2, thì cả nam và nữ từ 18 tuổi trở lên.

Bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô? Giới hạn độ tuổi học lái xe ô tô bằng C, do đặc thù bằng lái xe hạng C phục vụ mục đích lái xe tải với tải trọng dưới 3.500kg, do vậy mà điều kiện học lái xe ôt ô hạng C cũng khắt khe hơn so với hạng B1 và hạng B2. Độ tuổi học lái xe bằng C là từ 21 tuổi tính từ lúc đăng kí nộp hồ sơ.

Với những người chưa đủ 21 tuổi mà muốn có nhu cầu lái xe tải, thì hãy đăng kí thi bằng lái xe B2, sau khoảng 2 năm sẽ nâng hạng lên bằng lái xe hạng C.

Những thông tin đã giúp bạn biết được giới hạn độ tuổi học lái xe với từng loại bằng lái xe khác nhau, và câu hỏi bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô.

Quy định giới hạn độ tuổi nâng hạng bằng lái xe ô tô

Ngoài câu hỏi bao nhiêu tuổi được lái xe ô tô và những quy định chung, thì các học viên nên biết những thông tin cơ bản về quy định giới hạn nâng hạng bằng lái xe ô tô như sau:

– Nâng hạng từ B2 lên hạng C, từ C lên D, từ D lên E phải có đủ thời gian lái xe là 3 năm, và có 50.000km lái xe an toàn.

– Trường hợp nâng hạng vượt cấp từ B2 lên D, từ C lên E phải có thời gian lái xe là 5 năm trở lên, và có 100.000km lái xe an toàn.

– Điều kiện nâng hạng còn có thêm quy định về bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.

– Những người trên 60 tuổi sau khi nghỉ hưu vẫn được cấp bằng lái xe ôt ô bình thường, và được gia hạn  bằng lái xe ô tô nếu như đủ điều kiện  theo quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được những thắc mắc về giới hạn tuổi được lái xe, cũng như cách nâng hạng bằng lái xe.

Giới thiệu cho bạn biết về dịch vụ Colocation Server hiện nay

Previous article

Lựa chọn bàn ghế cafe ngoài trời theo phong cách Vintage

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.