Cách chọn đào Tết đẹp, phù hợp không gian cho người chơi cây

Có rất nhiều cách chọn đào Tết khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế thì người chơi cây thường chọn theo cảm tính mà ít để ý tới các chi tiết tác động trực tiếp tới sức sống, vẻ đẹp và ý nghĩa của cây. Nếu bạn muốn sở hữu một cây đào chưng Tết toàn vẹn về mọi mặt thì không nên bỏ qua thông tin trong bài viết dưới đây. Tham khảo ngay: Giá bán và cho thuê đào tết

Cách chọn hoa đào ngày Tết phù hợp với mọi không gian

Từ lâu, đào Tết đã được coi là biểu tượng của mùa xuân. Đặc biệt tại các tỉnh phía Bắc, nhiều hộ gia đình còn cho rằng không có đào chưng Tết thì không khí của mùa xuân chưa về.

Về cách chọn đào, thường thì mỗi người sẽ có một con mắt nghệ thuật riêng, tuy nhiên, chung quy lại, đào Tết đẹp vẫn phải hội tụ đầy đủ các yêu cầu cần thiết. Cụ thể những yêu cầu đó như sau:

  • Chọn cành đào:

Không giống như bưởi cảnh, cam cảnh… đào Tết còn được người chơi cây chưng Tết với bộ dạng là một cành đào có kích thước tùy chọn.

Khi chọn mua cành đào, bạn nên chú ý tới những cành có tán tròn và đều. Ngoài ra, những dăm nhỏ của đào phải nhiều bởi đây chính là nơi sẽ cho ra nhiều nụ rất đẹp mắt.

Thời điểm mua cành đào Tết phù hợp được cho là cách Tết khoảng chừng 3 – 5 ngày. Nếu muốn đào nở nhanh hơn, bạn có thể tiến hành đốt gốc và bón thêm Vitamin B. Trong trường hợp muốn hãm hoa đào nở thì có thể cắm đào trong bình nước lạnh.

  • Chọn cây đào:

Với những không gian rộng lớn như phòng khách, sảnh công ty, cửa trung tâm thương mại… thì việc chọn cây đào thường được ưu tiên hơn hẳn. Tùy vào diện tích của không gian mà người mua có thể chọn cây đào to, nhỏ tùy ý.

Để chọn cây đào đẹp mắt thì những dăm nhỏ ở cành đào cũng là điều không thể bỏ qua. Tương tự như cành đào, dăm càng nhiều, cây đào sẽ càng có nhiều nụ. 

Đối với phần thân cây, thân đào phải khỏe mạnh, các cành phân bổ đều và đặc biệt không có dấu hiệu của tình trạng sâu bệnh. 

Một điểm đáng chú ý nữa dành cho người chơi cây đào là nên chọn mua đào trước Tết khoảng chừng 1 tuần. Bởi lẽ, đào cây thường chậm nở hoa hơn so với đào cành. Nếu mua sát Tết sẽ dễ rơi vào trường hợp nụ hoa không kịp nở đúng dịp đầu năm.

Cách chơi hoa đào ngày Tết dựa trên màu sắc của hoa

Mặc dù đa phần đào cảnh bán dịp cận Tết đều có màu đỏ. Thế nhưng, đào vốn dĩ là loài khá đa dạng về màu hoa. Trong khi đó, những người trồng hoa chuyên nghiệp luôn biết cách lấy lòng khách hàng khi cung cấp đầy đủ mẫu hoa đào. Điều đó đồng nghĩa với việc, chỉ cần có nhu cầu, bạn sẽ có thể sở hữu được cây đào có màu sắc theo ý muốn.

Chọn đào theo màu sắc thường phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Màu sơn trong nhà

Màu sắc hoa đào nên tương thích với màu sơn trong nhà để tạo nên sự hài hòa cho không gian. Bên cạnh đó, cách trang trí đồ vật, nội thất cũng được coi là yếu tố mà bạn có thể dựa vào khi chọn màu hoa.

  • Diện tích không gian

Các chuyên gia khuyên rằng, với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì đào phai được cho là rất phù hợp. Riêng đối với những ngôi nhà rộng rãi, thoáng đãng thì một chậu bích đào sẽ giúp cả ngôi nhà tăng tính thẩm mỹ đáng kể. Xem thêm: Cách trang trí cây đào ngày Tết

  • Sở thích cá nhân

Ngoài những yếu tố chọn đào theo khuôn mẫu chung thì sở thích cá nhân cũng được người chọn đào đặt lên hàng đầu. Theo đó, mỗi người sẽ có sở thích riêng về cây cảnh. Chỉ cần tìm được cây ưng ý thì dù nó chưa thực sự “chuẩn”, họ cũng vẫn sẽ “rước” cây đào đó về nhà.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn đào Tết mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng. Tùy vào những trường hợp khác nhau (chọn cây hay chọn cành) mà bạn có thể áp dụng phần kiến thức tương ứng. Chúc bạn tìm được cây đào vừa đẹp mắt, vừa phù hợp với không gian lại đáp ứng được những tiêu chí về thẩm mỹ của bạn.

Đọc thêm: 

Bài viết liên quan

Leave a Comment