Dịch vụ gia đìnhTin tức

Cách đăng kí thi bằng lái xe máy đơn giản nhất

Xe máy trở thành phương tiện giao thông phổ biến nhất ở nước ta, vì vậy muốn điều khiển xe máy tham gia giao thông trên đường, bắt buộc phải có bằng lái xe máy. Cách đăng kí thi bằng lái xe máy sẽ giúp bạn hình dung ra những bước  nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

Thuê xe tải nhỏ chở hàng Hà Nội ở đâu, giá cả thế nào?

Cách đăng kí thi bằng lái xe máy đơn giản

Bạn đang có ý định thi bằng lái xe máy, nhưng lại không biết cần những thủ tục nào. Vì vậy với những thông tin về cách đăng kí thi bằng lái xe máy bạn không nên bỏ qua.

Bằng lái xe máy được phân làm 2 hạng khác nhau là hạng A1 dành cho những người điều khiển xe có dung tích dưới 175cm3, và bằng lái xe hạng A2 dành cho những người điều khiển xe mô tô phân khối lớn có dung tích xi lanh từ 175cm3.

Quy trình thi bằng lái xe máy của cả hạng A1 và A2 đều giống nhau, tuy nhiên trước khi  thi bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng kí học lái xe, tham gia học lý thuyết xe máy, và học thực hành sau đó mới thi sát hạch.

Bạn hãy tìm đến trung tâm thi lái xe uy tín để tham khảo và nắm được cách đăng kí thi bằng lái xe máy, để không bị bỡ ngỡ cũng như phải mất nhiều thời gian.

Quy trình thi bằng lái xe máy

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng kí học lái xe máy. Hồ sơ bao gồm có 1 bản photo CMTND 2 mặt, không cần công chứng; 2 ảnh thẻ 3×4 theo đúng quy định; lệ phí học và thi bằng lái xe máy. Học viên hãy  nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm.

Bước 2: Học lý thuyết và thực hành tại trung tâm

Sau khi đã hoàn thiện xong hồ sơ và nộp hồ sơ tại trung tâm, bạn hãy đăng kí lịch học lý thuyết và thực hành lái xe tại trung tâm, trung tâm sẽ có trách nhiệm sắp xếp lịch học phù hợp nhất với bạn.

Các học viên sẽ được đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy, chuyên nghiệp và nhiệt tình, nhằm mục đích giúp đỡ học viên nắm được cách học lý thuyết sao cho hiệu quả nhất. Và đạt kết quả cao trong kì thi sát hạch lái xe máy.

Bước 3: Tham gia kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe máy

Sau khi đã nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy, sau khoảng 10 ngày bạn sẽ nhận được thông báo lịch thi bằng lái xe máy. Tới ngày thi bạn hãy mang theo CMTND gốc, bạn sẽ thực hiện bài thi bao gồm lý thuyết và thực hành lái xe máy ngay trong 1 buổi.

Phần thi lý thuyết bao gồm 20 câu, và thời gian làm bài là 15 phút, học viên mà đạt 17/ 20 câu là đạt, và tiếp tục bước vào phần thi thực hành, đây là đối với hạng A1. Còn đối với hạng A2, thí sinh phải đạt 18 câu/ 20 câu của bài thi lý thuyết.

Bài thi thực hành, chạy sa hình, học viên phải lái xe chạy theo hình số 8, đường quanh co, và đường nhấp nhô. Điểm tối thiểu đạt là 80/100 điểm. Các lỗi bị trừ như để xe cán vạch, chết máy, chống chân …sẽ bị trừ mỗi lần 5 điểm.

Cách đăng kí thi bằng lái xe máy, và quy trình diễn ra gồm 3 bước như trên, đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Những Quán Cafe Bistro Thú Vị

Previous article

Có Nên Hay Không Mua Bàn Ghế Cafe Cũ/ Bàn Ghế Cafe Thanh Lý

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.