Cách sử dụng tai nghe Bluetooth – Kết nối Airpod với laptop như thế nào?

Ngày nay thiết bị tai nghe không dây ngày càng được nhiều người yêu thích sử dụng. Bạn đã nghe nói về tai nghe bluetooth bao giờ chưa? Cách sử dụng tai nghe bluetooth như thế nào? Cách kết nối Airpod với laptop ra sao? Hãy cùng Suachualaptop24h tìm hiểu thông qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Tai nghe Bluetooth là gì?

Tai nghe bluetooth được biến đến là thiết bị kết nối không dây truyền tải giữ liệu từ các thiết bị thông minh đến tai người tiêu dùng.

Tai nghe bluetooth đem lại cho chúng ta nhiều tiện ích, cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị với nhau một cách dễ dàng mà không cần sử dụng đến dây cáp.

Do đó ngày nay người ta càng sản xuất và nghiên cứu ra nhiều sản phẩm tai nghe kết nối không dây bluetooth hơn để mang lại sự thoải mái, thuận tiện cho người sử dụng.

Với những người ban đầu mới làm quen với thiết bị này chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, không biết kết nối và điều chỉnh tai nghe khi sử dụng.

Qua vài lần bạn sẽ biết cách kết nối tai nghe đúng cách, sử dụng mang lại hiệu quả tốt hơn.

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth

 • Trước tiên bạn cần đảm bảo rằng tai nghe Bluetooth của bạn đã sạc đủ pin. Nếu tai nghe Bluetooth của bạn hết pin thì bạn cần cắm sạc. Khi nào đèn trên tai nghe Bluetooth báo màu xanh thì lúc đó pin đã đầy.
 • Tiếp theo bạn bật tai nghe Bluetooth lên. Bạn bật thiết bị lên bằng cách giữ vào nút nguồn từ 3 -5 giây. Khi bạn nhìn thấy đèn nhấp nháy liên tục thì tai nghe Bluetooth đã hoạt động
 • Khi Bluetooth trên điện thoại của bạn đã mở. Lúc này bạn cần dò tìm tai nghe Bluetooth xem thiết bị này đã hiển thị trên điện thoại của bạn hay chưa.
 • Sau đó bạn nhấn vào tên thiết bị để bắt đầu kết nối giữa điện thoại và tai nghe. Thông thường khi kết nối bạn sẽ cần nhập một mã pin.
 • Các mã pin mặc định của nhà sản xuất thường là 0000, 1234… Mật khẩu của từng thiết bị sẽ được ghi kèm trên hộp tai nghe hướng dẫn.
 • Khi đã kết nối thành công lúc này bạn hãy thử nghe nhạc trên điện thoại bằng cách mở bài hát lên, nghe thử bằng tai nghe Bluetooth xem chất lượng âm thanh đã tốt chưa.

Cách kết nối Airpod với Laptop nhanh và đơn giản nhất

Airpod là một loại tai nghe nhét tai kết nối  Bluetooth được sản xuất bởi thương hiệu Apple. Việc kết nối Airpod với Macbook rất đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kết nối Airpod với laptop chạy hệ điều hành Window:

 • Bật chức năng Bluetooth trên Laptop bằng cách truy cập mục Bluetooth và trượt nút sang bên phải sao cho nút hiện màu xanh tức là Bluetooth đang ở trạng thái bật
 • Mở mục Settings –> chọn Devices

 • Chọn Add Bluetooth or other device

 • Mở hộp đựng tai nghe Airpod và ấn giữ nút ở mặt sau hộp đựng trong vài giây cho đến khi hiển thị đèn nháy màu trắng
 • Lúc này, một danh sách các thiết bị đang chờ kết nối hiện ra trên màn hình laptop, trong đó có Airpods. Hãy click vào Airpods và chọn Done để hoàn tất kết nối.

Như vậy, chúng tôi hy vọng những chia sẻ hữu ích trên về cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop cũng như cách kết nối Airpod với laptop sẽ giúp bạn có trải nghiệm chất lượng với những thiết bị thông minh của mình!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Bài viết liên quan

Leave a Comment