Cách tính thể tích bình chứa khí nén phù hợp?

Tính thể tích bình chứa khí nén như thế nào?

Bạn đã nắm được cách tính thể tích bình chứa khí nén chưa? Làm thế nào để biết thể tích của bình tích khí đang sử dụng? Để giải đáp được thông tin này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Bình tích khí nén là thiết bị quan trọng trong mỗi hệ thống máy nén khí. Sản phẩm này giúp ổn định áp suất ở trong hệ thống máy móc cũng như đảm tải cho máy nén khí. Đồng thời, chúng còn giúp tăng tuổi thọ và độ bền bỉ của máy nén khí nói chung.

Song việc lựa chọn loại bình tích khí phù hợp như thế nào không hề đơn giản, đặc biệt nếu như bạn chưa biết chọn loại bình có thể tích bao nhiêu giúp đáp ứng nhu cầu công việc. Để giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý chúng tôi xin chỉ ra cách tính thể tích bình chứa khí nén dưới đây. Cùng tham khảo thêm để trang bị kiến thức cần thiết cho mình nhé.

bình chứa khí nén

Tác hại của việc chọn sai thể tích bình khí nén

Việc lựa chọn bình tích khí nén có dung lượng quá lớn so với công suất của thiết bị có thể gây lãng phí. Bởi lẽ, lúc mới bắt đầu chạy thiết bị của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đạt được áp suất sử dụng ở bên trong bình chứa khí nén.

Xem thêm: Báo giá bình chứa khí nén Nhật bãi

Còn trường hợp bình chứa khí có cung tích quá nhỏ so với khả năng hoạt động của máy nén khí. Điều này sẽ khiến khí nén vào và ra tải liên tục gây giảm tuổi thọ của máy móc. Bình chứa nhỏ trong khi các thiết bị máy móc cùng sử dụng khí nén sẽ khiến máy nén khí không vào tải kịp, ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Chính vì thế nhu cầu lựa chọn và tìm kiếm loại bình chứa khí nén phù hợp là điều được nhiều người quan tâm.

Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí mà còn mang đến lợi ích to lớn với doanh nghiệp đặc biệt là khi vận hành hệ thống máy nén khí.

Cách tính thể tích bình chứa khí nén

Để chọn được bình tích khí phù hợp với nhu cầu sử dụng và hệ thống máy nén khí nói chung bạn cần phải tính toán được thể tích của sản phẩm này. Dựa vào công suất của máy nén khí sẽ tính được thể tích cần cho bình chứa khí và được thiết bị ưng ý nhất.

bình chứa khí nén

Trên thực tế, người ta dựa vào công thức: V = CS * 40. Trong đó, V chính là thể tích bình khí nén, đơn vị là lít còn CS là công suất của máy nén khí đơn vị là hp. Dựa vào công thức này bạn hoàn toàn nắm được thể tích của thiết bị khi muốn mua bình tích khí nén để sử dụng.

Hoặc có thể tham khảo một số bình tích khí tương ứng với công suất của máy nén khí dưới đây:

– Máy nén công suất dưới 5.5.hp sẽ sử dụng bình tích nhỏ hơn 120 lít.

– Máy nén khí công suất 7.5hp sẽ sử dụng loại bình có thể tích 200 lít.

– Máy nén 10hp sẽ sử dụng bình 500 lít…

Như vậy dựa vào công thức tính thể tích bình chứa khí nén bạn có thể biết được hệ thống máy móc của mình cần sử dụng loại bình tích khí nào thích hợp. Điều này có thể giúp làm chủ được hệ thống và đảm bảo thiết bị vận hành êm ái, tránh hư hỏng hoặc gây ra sự cố không mong muốn. Nếu như cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ với Công ty Việt Á, đơn vị nhiều năm trong nghề để được hỗ trợ. Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu thông tin, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ đến bạn những thông tin chính xác, giúp bạn có được sản phẩm phù hợp. 

Bài viết liên quan

Leave a Comment