Dịch vụ gia đình

Chuyển nhà trọ sinh viên và những điều cần lưu ý

Là sinh viên chắc chắn ai cũng đã từng phải gặp những rắc rối và mệt mỏi nhất định trong quá trình chuyển nhà trọ. Nhưng các bạn sinh viên không phải lo lắng vấn đề này nếu lưu ý những điều sau đây khi chuyển nhà trọ.

Lập trước một kế hoạch hoàn chỉnh cho việc chuyển nhà

Là một sinh viên, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với việc lập kế hoạch: kế hoạch học tập, kế hoạch làm tiểu luận… Và việc chuyển nhà, nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra nó cũng cần có một kế hoạch rõ ràng để bạn dễ dàng quản lý và nắm thế chủ động. Đừng để “nước đến chân mới nhảy” mà hãy chuẩn bị cho mình một “tâm thế vững vàng” vì việc chuyển trọ không hề đơn giản đâu nhé.

Chuyển nhà trọ sinh viên và những điều cần lưu ý

Hãy xác định khoảng thời gian nào mình sẽ đóng gói đồ đạc, ngày chuyển nhà chính xác để biết nên đóng gói cái gì trước, cái gì sau, xác định thời gian, quãng đường vận chuyển và cả thời gian sắp xếp nơi ở mới. Tất cả phải được lập kế hoạch rõ ràng để việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi.

Đóng gói đồ đạc một cách hợp lí

Chúng ta thường nghĩ rằng, sinh viên không có nhiều đồ đạc. Nhưng thực sự những thứ đồ nhỏ, những vật dụng rời rạc khắp phòng sẽ ngốn của bạn khá nhiều thời gian đấy. Và điều quan trọng là bạn phải biết sắp xếp chúng một cách hợp lí nhất. Nếu bạn biết cách đóng gói đồ đạc hợp lí thì quá trình bê đồ hay vận chuyển cũng sẽ dễ dàng hơn.

Đóng gói đồ đạc hợp lý

Bạn nên đóng gói những vật dụng cùng loại vào một chỗ để dễ dàng quản lí và sắp xếp ở nơi ở mới cũng không khó khăn. Một thứ không thể thiếu của sinh viên đó là sách vở, có những bạn phòng trọ chỉ toàn là sách. Vậy phải đóng gói chúng thế nào cho hợp lí? Nhiều bạn nghĩ cứ cho tất cả sách vào một thùng cho dễ vận chuyển nhưng thực chất sách vở rất nặng, nếu cho tất cả chúng vào một chỗ thì sẽ khó khăn trong quá trình bê vác. Để hợp lí hơn, bạn hãy cho vào mỗi thùng cát tông nhỏ một ít sách vở, gói ghém cẩn thận sau đó cho các vật dụng khác vào và đóng gói chúng lại.

Bát, đĩa, đồ dùng thủy tinh, mỹ phẩm và những vật quan trọng, bạn nên kê nệm cẩn thận trước khi đóng gói chúng để đảm bảo chúng được an toàn trong quá trình vận chuyển.

Quần áo thì bạn đã có những chiếc vali để vận chuyển chúng từ quê ra phải không nào. Hãy cho chúng trở lại vali để chuyển sang nhà mới thôi. Nếu không đủ chỗ thì bạn có thể cho quần áo vào bao tải. Hãy nhớ đảm bảo chúng thật sạch sẽ và được gói ghém cẩn thận. Hãy phân loại quần áo mùa đông và mùa hè để dễ dàng lấy ra sử dụng. Đừng vội vơ tất cả cho vào một chỗ rồi đến lúc lấy ra dùng sẽ rất khó khăn.

Quản lí đồ đạc đã đóng gói

Thông thường, khi chuyển nhà trọ, bạn lập kế hoạch và có thời gian chuẩn bị trước. Chính vì vậy, sẽ có những chiếc thùng được đóng gói trước khi vận chuyển. Bạn cần chuẩn bị bút dạ để viết tên các đồ dùng có trong từng thùng, đảm bảo không có sự nhầm lẫn.

Nếu cần hãy nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Lên phương án vận chuyển đồ đạc

Hãy xác định chính xác quãng đường mà bạn cần di chuyển mất bao xa. Nếu bạn có xe máy và quãng đường không quá xa (tầm 5km đổ lại) với lượng đồ đạc không quá nhiều, chiếc vali, mấy túi đồ nhỏ thì bạn hãy yên tâm tự mình vận chuyển. Bạn có thể đi lại vận chuyển, 2 – 3 chuyến xe máy là tất cả đồ đạc đã đến nơi mới ngon lành.

Tuy nhiên cần ràng buộc chắc chắn để không bị rơi đồ. Nếu bạn quá nhiều đồ thì hãy thuê xe ba gác vận chuyển, giá cả cũng không quá đắt so với sinh viên.

Đọc xong kinh nghiệm chuyển nhà, nếu thấy quá phức tạp và bạn không đủ sức thì hãy nhờ đến Dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Nếu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức, việc chuyển nhà trọ sẽ hết sức dễ dàng.

 

>> Xem thêm:

4 mẹo dọn nhà nhanh, sạch của người Nhật hiện nay

Kinh nghiệm thiết kế trần thạch cao phòng ngủ nhỏ

Kinh nghiệm thiết kế trần thạch cao phòng ngủ nhỏ

Previous article

Cũng chiêm ngưỡng thiết kế biệt thự diện tích 10x12m

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.