Đo áp suất không khí đồng hồ nam thể thao Protrek PRG 270 có khó không?

Đo áp suất không khí đồng hồ nam thể thao Protrek PRG 270 có khó không?

Casio Protrek là dòng đồng hồ nam thể thao được thiết kế dành riêng cho các phượt thủ. Sản phẩm này có thể đo áp suất không khí ở vị trí cao. Đây là tính năng khá mới và hiện đại, vì thế, rất nhiều người vẫn còn lạ lẫm khi thao tác tính năng này. Hiểu được điều đó, bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách đo áp suất không khí thông qua đồng hồ Casio Protrek 270.

Chức năng Barometer của đồng hồ nam thể thao Protrek PRG 270

Chức năng đo áp suất hay còn gọi với cái tên quốc tế là Barometer. Chức năng này vô cùng hữu dụng đối với những tín đồ thích leo núi. Bởi khi lên cao, áp suất không khí giảm, mật độ không khí loãng,… Nếu áp suất giảm, bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm vì thiếu oxy.

Đồng hồ Casio Protrek PRG 270 nổi bật với tính năng đo áp suất không khí.

Chính vì vậy, đo áp suất không khí là cách duy nhất giúp bạn nhận định được phương án và đưa ra quyết định trong lộ trình leo núi của mình. Đặc biệt, nhờ vào chức năng đo áp suất mà đồng hồ nam thể thao Casio Protrek PRG 270 cũng hiển thị thêm các thông số sau:

Xác định độ cao hiện tại của bạn: Nhiệt độ và áp suất thường tỉ lệ thuận với độ cao của núi. Thông qua đồng hồ nam thể thao thông minh Protrek PRG 270, bạn có thể ước lượng được độ cao cụ thể mà mình đang chinh phục.

Khả năng dự báo thời tiết: Biên độ dao động của áp suất sẽ đưa ra các dự báo về tình hình thời tiết. Nhờ đó, chiếc đồng hồ của bạn sẽ tự động cập nhật thời tiết và dự báo thời tiết trong một khoảng thời gian ngắn sắp tới.

Ngoài tính năng vượt trội, Casio Protrek PRG 270 còn chinh phục người dùng với thiết kế và màu sắc đa dạng.

Cách đo áp suất không khí qua đồng hồ Casio Protrek PRG 270

Các kỹ sư của hãng Casio đã vô cùng táo bạo khi áp dụng tính năng đo áp suất không khí vào chiếc đồng hồ nam thể thao PRG 270. Để có thể đo áp suất không khí một cách dễ dàng, trước tiên bạn cần nắm rõ 2 vị trí của nút bấm trên đồng hồ. Nút nằm ở vị trí trên cùng, bên phải màn hình đồng hồ sẽ tạm gọi là nút A. Đối diện với nút A ở bên trái màn hình sẽ gọi là nút B.

Tiến hành đo áp suất không khí bằng đồng hồ thể thao Casio Protrek PRG 270 thông qua 2 bước sau:

Bước 1: Ở chế độ giờ hiện hành của đồng hồ Casio Protrek PRG 270, bạn hãy bấm vào nút A để khởi động chế độ đo áp suất không khí. Thông qua nút bấm này, cỗ máy sẽ hiển thị áp suất, đồ thị áp suất và nhiệt độ không khí trên màn hình.

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn vào nút B để trở về chế độ hiển thị giờ hiện hành của đồng hồ.

Cách đọc kết quả hiển thị của chức năng Barometer

Đọc kết quả đo áp suất không khí qua đồng hồ Casio Protrek PRG 270.

HPa là đơn vị đo áp suất của đồng hồ. Nếu áp suất không khí dao động trong khoảng từ 260 đến 1100 hPa thì đồng hồ của bạn sẽ hiển thị kết quả. Dựa vào đồ thị áp suất, bạn có thể nắm bắt được tình trạng thời tiết ở thời điểm đo. Nếu đồ thị có xu hướng tăng nghĩa là tình hình thời tiết đang tiến triển tốt dần lên và ngược lại.

Ngoài ra, đồ thị áp suất của đồng hồ nam thể thao Casio Protrek PRG 270 cũng giúp người đeo xác định được độ cao của mình. Cụ thể, nếu áp suất không khí rơi vào khoảng 899 hPa, lúc này độ cao của bạn đang nằm ở khoảng 1.000m; nếu độ cao là 2.000m thì áp suất không khí sẽ hiển thị 795 hPa.

Có thể thấy, chức năng đo áp suất không khí của đồng hồ nam thể thao Casio Protrek PRG 270 tương đối dễ vận hành. Dựa vào hướng dẫn này, bạn hoàn toàn có thể tự mình xác định độ cao thông qua áp suất không khí. Chúc bạn thao tác thành công và có những hành trình tuyệt vời cùng chiếc đồng hồ Casio Protrek PRG 270 của mình nhé!

Xem thêm:

https://noithatso.net/nhung-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-dong-ho-dien-tu-the-thao/

https://noithatso.net/diem-danh-5-mau-dong-ho-dien-tu-casio-cho-co-nang-tomboy/

Bài viết liên quan

Leave a Comment