[Khám phá] Điểm khác biệt giữa gỗ xoan ta và xoan đào

Gỗ xoan là một trong những loại gỗ khá phổ biến và được ưa dùng làm đồ nội thất trong các gia đình Việt Nam. Gỗ xoan là một loại gỗ sinh trưởng nhanh, có thể thu hoạch chỉ khoảng 6 năm. Hiện nay có 2 dòng gỗ xoan chính đó là: Gỗ xoan ta và xoan đào.

Tuy là rất phổ biến, nhưng không phải ai cung biết cách phân biệt giữa gỗ xoan ta và xoan đào? Nên dùng loại gỗ xoan nào là đồ nội thất tốt hơn? Bạn sẽ tìm được câu trả lời qua bài viết mà KFA chia sẻ ở dưới nhé.

Giải đáp cây gỗ xoan là gì và phân loại.

Tìm hiểu gỗ xoan ta và xoan đào là gì?

Gỗ xoan là một loại gỗ cứng thường được trồng nhiều ở Đông Nam Á và một số vùng khác, trong đó có Việt Nam. Gỗ xoan có giá trị cao trong thiết kế nội thất do kết cấu gỗ cứng, chống mối mọt, ít cong vênh và giá thành hợp lý. Hiện nay có 3 dòng gỗ xoan chính, bao gồm:

* Xoan ta: Ván gỗ mịn, ván hơi trắng. Do đó, xoan ta còn được gọi là hình xoan trắng. Ngoài ra, đây là loại cây thân gỗ được trồng nhiều trong nước ta.

* Xoan đào: Không giống như xoan ta, xoan đào có màu hồng đậm. Ngoài ra, cây gỗ là loại cây mọc hoang, khó trồng dẫn đến giá thành cao.

* Xoan tím: Đây là loại gỗ có màu đỏ, thường được trồng phổ biến ở vùng Tây Nguyên và một số khu vực khác của Miền Trung.

Cách phân biệt đơn giản nhất.

Dựa vào những đặc điểm trên chúng ta có thể thấy cách phân biệt các loại gỗ xoan đào dễ dàng nhất là dựa vào màu sắc của gỗ. Nếu như gỗ xoan ta có màu trắng, gỗ xoan tím có màu đỏ, còn gỗ xoan đào có màu hồng đậm. Ngoài màu sắc, người sành gỗ cũng có thể dựa vào vân gỗ để xác định loại gỗ.

>>> Tham khảo thêm: Bài viết thiết kế nội thất do KFA chia sẻ nhé.

So sánh giữa gỗ xoan ta và xoan đào loại nào tốt hơn.

Nếu bạn đang phân vân không biết chọn gỗ xoan ta và xoan đào. Gỗ xoan nào tốt hơn?

* So sánh về mặt chất lượng.

– Mỗi món đồ nội thất làm từ chất liệu gỗ khác nhau đều có độ bền và tính thẩm mỹ riêng. So với gỗ xoan đào chất lượng tốt hơn thì gỗ xoan ta có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Khi dùng để trang trí nội thất phù hợp có thể giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất. Giúp gia chủ sẽ có được sự lựa chọn thông thái và an toàn nhất.

Xét về mặt chất lượng gỗ xoan đào chất lượng tốt hơn xoan ta

– So sánh về chất lượng có thể thấy chất liệu gỗ xoan đào có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với gỗ xoan ta. Do chất liệu gỗ cứng và chắc hơn nên so với giá thành thì giá gỗ xoan đào cao hơn, có thể mang đến cho gia chủ một không gian sống thoải mái, an toàn và tốt cho sức khỏe.

– Hiện nay, việc sản xuất đồ nội thất cao cấp (như bàn, ghế, tủ, bình phong) rất phổ biến. Căn hộ chung cư là sự lựa chọn rất ưng ý.

Tủ bếp làm từ gỗ xoan đào

– Do đó, gia chủ sẽ có sự lựa chọn sáng suốt và đơn giản giúp gia chủ có được chất lượng tốt hơn, trang trí nội thất hoàn thiện, không gian sống an toàn và tiện lợi. Việc trang trí nội thất sẽ không còn khó khăn nữa.

* So sánh về mặt thẩm mỹ.

– Màu sắc của gỗ bên trong chắc c

Sàn nhà làm từ gỗ xoan ta

hắn sẽ đáp ứng được yêu cầu của gia chủ. Bởi không gian sống đẹp và sang trọng nhất, làm bằng gỗ xoa đào. Luôn có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng, mang đến cho người dùng nhiều tiện ích hơn. Khi đi vào sử dụng, không gian sống thoải mái giúp gia chủ luôn hạnh phúc.

Bộ đồ nội thất phong ngủ làm từ gỗ xoan ta

– Chất liệu gỗ xoan đào có màu sắc rất nổi bật như màu cánh gián, vân gỗ đều và đẹp tạo nên những món đồ nội thất đẹp nhất. Hài hòa không gian sống và trang trí. Những người khác tạo ra sự nhất quán và hiệu quả cần thiết.

– Vì vậy, gia chủ nên lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp để đảm bảo căn phòng vừa đẹp vừa sang.

Giường và tủ quần áo bàn trang điểm làm từ gỗ xoan đào

 Trên đây, là những chia sẻ về những điểm khác biệt giữa gỗ xoan ta và xoan đào. Những món đồ nội thất làm từ 2 loại gỗ này là rất đáng cân nhắc. Do tính thẩm mỹ cao và giá thành rẻ hơn rất nhiều so với nhiều loại gỗ khác. Liên hệ ngay với KFA: 0987.316.777 để được giải đáp.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ cho người sinh năm 1987

>>> Người mệnh Thủy nên sơn phòng ngủ màu sắc gì?

Bài viết liên quan

Leave a Comment