Kinh nghiệm mua đồng hồ thể thao chính hãng G-Shock cũ

Kinh nghiệm mua đồng hồ thể thao chính hãng G-Shock cũ

G-Shock là một dòng sản phẩm thương hiệu của Casio. Bất cứ bạn trẻ nào đã từng thấy qua các model này đều trầm trồ và muốn sở hữu. Nhưng vì nhiều do bạn không thể sở hữu được một model mới mà đành mua hàng cũ thì dưới đây là kinh nghiệm để mua đồng hồ thể thao chính hãng G-Shock cũ, giúp các bạn không dính phải tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Các do mua đồng hồ thể thao chính hãng

Chọn mua đồng hồ G-Shock cũ

Có rất nhiều do mà các bạn phải mua hàng cũ, tuy nhiên do phổ biến có lẽ là vì tài chính không đủ. Bạn rất yêu một model nào đó nhưng giá nó khá “chát”. Để thỏa niềm mong muốn sở hữu nó bạn đành phải mua hàng secondhand. Hoặc bạn là người sưu tầm và yêu thích đồng hồ thể thao chính hãng. Thay vì bỏ 1 số tiền lớn ra để mua 1 con mới về bộ sưu tập của mình bạn có thể mua được 2-3 con như thế nhưng cũ. Hoặc bạn là người kinh doanh, bạn cảm thấy giá của một chiếc G-Shock mà người khác bán ra khá rẻ và bạn muốn mua nó để bán lại kiếm lời...

Có rất nhiều do mà bạn mua đồng hồ nam thể thao G Shock cũ. Tuy nhiên, nếu bạn là người mua để sử dụng mà đủ tài chính hãy nên mua hàng mới, bởi nó sẽ bền về lâu dài, ngoài ra chế độ bảo hành dài cũng giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.

Kinh nghiệm mua đồng hồ cũ

Cần test đồng hồ thật kỹ trước khi mua.

Chắc chắn trước khi mua một chiếc đồng hồ thể thao Casio, bạn phải đảm bảo rằng mua từ một nguồn uy tín, và đồng hồ đó là đồng hồ thể thao chính hãng.

Đầu tiên bạn sẽ tham gia và các Group của G-Shock trên facebook, những Group uy tín về đồng hồ sẽ có đội ngũ admin uy tín. Họ sẽ đảm bảo rằng các cửa hàng bán trên này đều là hàng chính hãng. Đồng hồ rao bán cũng được ghi đầy đủ thông tin, tình trạng, giá bán. Bạn cũng có thể hỏi admin của nhóm để biết người bán có uy tín không, đã từng dính phốt hay chưa,…

Sau khi chọn được một model yêu thích, hãy đến trực tiếp vị trí của người bán để test đồng hồ. Và đây cũng là khâu quan trọng nhất, quyết định sự thành bại của giao dịch. Kiểm tra tình trạng thân vỏ của đồng hồ thể thao chính hãng. Mặt kính có bị xước hay không, nhiều hay ít. Phần dây có bị trầy hay cũ đi nhiều hay không. Bạn có thể đánh giá thông qua thang điểm 10 của chiếc đồng hồ. Nếu mặt trầy xước quá khi mua về bạn phải đi đánh bóng hoặc thay lại và bạn phải tính giá trị đó để trừ vào đồng hồ định mua.

Kiểm tra các nút bấm có bị liệt hay không bằng cách vừa test các tính năng của chiếc đồng hồ đó, vừa kiểm tra độ nhạy của nút bấm hiện tại. Nếu phát hiện ra nút bấm có vấn đề thhãy hủy ngay giao dịch.

Kiểm tra các chức năng của chiếc đồng hồ đó. Bạn có thể lên Anh Khuê Sài Gòn hoặc Casio để tìm hiểu các chức năng của chiếc đồng hồ thể thao chính hãng muốn mua và test lần lượt các tính năng đó và xem nó hoạt động như thế nào. Bởi vì có 1 loại hàng Fake cao cấp nó gần giống với hàng thật, nên để loại trừ mua phải hàng này các bạn cần test các tính năng một cách chi tiết, cẩn thận.

Kiểm tra xem đồng hồ có bị bung hay chưa bằng cách kiểm tra các con ốc vặn. Nếu có các vệt trầy hoặc bị rộng ra chứng tỏ máy đã bị cạy phá. Điều này có thể khiến máy bị mất đi tính năng chống nước vốn có của G-Shock.

Kiểm tra tem chống hàng giả của Anh Khuê còn hay không. Nếu còn thì chứng tỏ người chủ cũ bảo quản đồng hồ thể thao Casio G Shock khá cẩn thận. Và thường thì còn tem này giá của đồng hồ sẽ cao hơn.

Với những model có sử dụng tính năng Tough Solar bạn phải kiểm tra xem pin còn hoạt động hay không bằng cách nhấn nút forward, reverse, mode. Về phụ kiện, nếu đồng hồ còn Fullbox thì nó sẽ gồm: hộp giấy, hộp thiếc, sách hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành, tag,…

Như vậy, để mua một chiếc đồng hồ thể thao chính hãng G-Shock, các bạn nếu chưa có kinh nghiệm hãy thực hiện theo đúng các bước mà chúng tôi gợi ý bên trên. Chúc các bạn mau chóng tìm được một model mà mình yêu thích.

Xem thêm:
https://noithatso.net/cach-chon-dong-ho-nu-day-da-casio-phu-hop-voi-nang/

https://noithatso.net/ve-sinh-dong-ho-casio-g-shock-day-nhua/

Bài viết liên quan

Leave a Comment