Máy Thổi Màng PP Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động ?

Trước khi đi vào tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy thổi màng pp, thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về chiếc máy này.

Phạm vi chiếc máy này?

Máy thổi màng hay còn được gọi là máy thổi túi được sử dụng để thổi các mẫu màng PE như polyethylene (HDPE), polyethylene (LDPE), và polyethylene (LLDPE) đến máy thổi màng PP . Các màng nhựa được cung cấp bởi máy thổi này được tiêu dùng đa dạng trong đóng gói những sản phẩm công nghiệp, hàng dệt may, áo quần, và các sản phẩm thực phẩm, cũng như bao gồm cả lĩnh vực nông nghiệp.

Máy thổi túi gồm hai dòng ấy là máy thổi màng PP và PE

Tính năng nổi trội của máy thổi màng PP

  • Thân máy và trục sử dụng chất liệu thép hợp kim chất lượng cao, xử lý nitơ và xử lý xác thực, cung ứng độ cứng và khả năng chống ăn mòn tốt.
  • Kiểu thổi là thổi đáy. Theo các bắt buộc của kỹ thuật phân phối, máy đùn lên tới 3 mét.
  • Bộ máy cuộn phê chuẩn mô-men xoắn động cơ, cung cấp bít tất tay phù hợp, cán gọn ghẽ và tiện lợi thay đổi con cuộn.

Máy thổi màng PP

Tính năng nổi trội của máy thổi PE

  • Thùng máy và trục áp dụng thép hợp kim chất lượng cao, xử lý nitơ và xử lý xác thực, cung ứng độ cứng và khả năng chống ăn mòn mạnh mẽ.
  • Các máy phụ trợ được vật dụng bệ chấn song dễ điều khiển, điều đó sẽ mà làm cho nó tiện dụng trong việc vận hành máy móc.
  • Bộ máy cuộn chuẩn y mô-men xoắn động cơ, sản xuất sự căng phù hợp, cuốn gọn ghẽ và dễ dàng thay đổi.

Nguyên tắc hoạt động của máy thổi màng PP

Nhựa được đun nóng sẽ được đưa qua 1 khe tạo màng, thường sắp đặt thẳng đứng, để tạo thành một ống thành mỏng. Không khí được đưa vào  một lỗ hổng ở giữa khuôn để thổi vào bên trong để thổi phồng ống. Phía trên khuôn người ta bố trí 1 vòng không khí tốc độ cao để làm cho nguội màng. Ống màng sau ấy tiếp diễn đi lên, tiếp tục được khiến lạnh đến lúc nó đi qua con lăn để khiến dẹp lại tạo thành màng đôi.
Màng đôi này sau đấy được đưa ra khỏi tháp đùn ưng chuẩn 1 hệ thống các con lăn. Màng đôi này sau ấy mang thể được để nguyên hay cắt thành hai màng loại rồi cuộn lại thành ống. Màng đôi tiêu dùng để khiến cho túi bằng bí quyết hàn kín theo chiều rộng của màng rồi cắt hay khoét để tạo hình túi. Giai đoạn này sở hữu có thể được thực hiện song song hay sau lúc thổi màng.

Thổi màng là công đoạn nấu chảy hạt nhựa

Bình thường, khoảng tỷ lệ giữa khuôn và ống màng thổi từ 1,5 đến 4 lần so có trục đường kính khuôn.Chừng độ kéo căng của màng khi chuyển trong khoảng hiện trạng nóng chảy sang nguội ca theo chiều bán kính lẫn chiều dọc ống mang thể thuận lợi điều khiển bằng cách thức thay đổi thể tích không khí ở bên trong ống và đổi thay tốc độ kéo. Điều này giúp cho màng thổi ổn định hơn về thuộc tính so với màng đúc hay đùn truyền thống chỉ mang kéo căng dọc theo chiều đùn.
Tóm lại thổi màng bước quan yếu nhất trong thứ tự phân phối túi nilon. Những hạt nhựa được cho vào máy đùn, nấu chảy trong điều kiện được kiểm định. Việc này sẽ làm chúng nóng chảy, mềm mỏng. Ngay sau đấy chúng bị ép-đùn qua một khuôn dạng ống .
khi mà nhiệt độ vẫn còn cao, 1 đầu ra của ống được một mực lại, máy thổi giúp thổi không khí vào tạo thành dạng túi bóng. Chúng tiếp tục được tăng, kéo dài tới kích thước và độ dày mong muốn. công đoạn này người ta gọi là “đùn-thổi màng “. Màng nguội và được tạo thành dạng phẳng hai lớp khi đi qua khe trục gồm 2 con lăn. chấm dứt bước một nó được cuộn lại thành các cuộn màng.

Xem thêm: 

Bài viết liên quan

Leave a Comment