Nguyên tắc chọn kích thước thảm cuộn công trình khách sạn

Có cơ hội được đi xem những đơn vị thi công kích thước thảm cuộn khá nhiều lần và Vinci thu thập một khối lượng kiến thức trong việc trải thảm cuộn. Vinci tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân khi chọn thảm trên thị trường.

Nếu bạn đang chuẩn bị mở khách sạn thì chắc chắn phải nghiên cứu về thảm cuộn – một sản phẩm chuyên dụng luôn được sử dụng trong những công trình như khách sạn, nhà hàng. 

Việc trải thảm cuộn thông thường sẽ được bên đơn vị cung cấp thi công giúp đỡ với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của họ. Bây giờ Vinci sẽ chia sẻ cho các bạn những nguyên tắc mà mình cần phải làm theo để việc trải thảm cuộn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Lựa chọn kích thước thảm cuộn đủ để bao phủ không gian khách sạn

Việc đầu tiên là mình phải lựa chọn thảm với kích thước thảm cuộn đủ để bao phủ không gian của khách sạn.  Thảm cuộn thông thường có kích thước chiều rộng 3,66m hoặc 4m, với chiều dài từ 30m đến 50m. Chắc chắn là không thể mua thiếu rồi nhưng cũng đừng mua thừa vì trong quá trình trải thảm, thợ sẽ cắt bỏ đi và phần thảm cắt bỏ đó khó có thể sử dụng lại.

Bước đầu tiên là phải đo đạc và tính toán hợp lý để chọn được kích thước thảm cuộn vừa vặn. Bạn cũng nên mua dự phòng thêm một chút, để thay thế thảm khi cần nhé, đặc biệt là khi thảm bị hư hỏng sẽ rất khó để tìm một tấm thảm có kích thước thảm cuộn và hoa văn phù hợp.

Kích thước thảm cuộn phải phù hợp và đủ rộng để bao phủ không gian khách sạn

Kiểm tra và vệ sinh bề mặt sàn

Kích thước thảm cuộn rất quan trọng trong quá trình trải thảm. Bên cạnh đó có một vấn đề mà bạn phải quan tâm là bề mặt sàn – nơi mà thảm trải trực tiếp. Vinci có gặp một trường hợp thảm trải bị cộm, nó có thể do tay nghề của thợ nhưng phần lớn là do bề mặt sàn còn sót tạp chất. Khi công đoạn thi công đã kết thúc, khách sạn đã được đưa vào sử dụng thì những lỗi nhỏ như vậy sẽ khó có thể khắc phục và thông thường họ sẽ phớt lờ đi.

Nhưng Vinci thì không như vậy, có lẽ do tính cầu toàn của mình mà Vinci cực kì cảm thấy khó chịu vì thảm cuộn bị cộm lên như vậy. Để tiết kiệm chi phí cho khách sạn và làm hài lòng khách hàng thì bạn cần phải kiểm tra hoặc siết chặt quá trình vệ sinh bề mặt sàn để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Trải thêm lớp underlay để tăng độ êm và bảo vệ đế thảm

Lớp underlay nó rất quan trọng nha các bạn, trước kia Vinci không nghĩ là nó quan trọng vậy đâu, nhưng khi so sánh thảm cuộn được trải thêm một lớp underlay thì thật sự nó rất tuyệt vời, nó rất êm ái và dễ chịu. Sau khi tìm hiểu thì Vinci biết được lớp underlay này còn giúp phân tán lực cho thảm nên nó có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ đế thảm đấy. Kích thước của lớp underlay phải tương đương với kích thước thảm cuộn thì mới phát huy và hoàn thành tốt nhiệm vụ của nó.

Sử dụng dịch vụ thi công uy tín

Từ việc chọn thảm đến việc thi công thảm cuộn, Vinci nghĩ là bạn nên chọn một nơi uy tín để gửi gắm niềm tin. Đặc thù là kích thước thảm cuộn khá lớn nên bạn cần tìm những đơn vị cung cấp uy tín, họ sẽ có chế độ bảo hành sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để sở hữu được thảm cuộn chất lượng nhất

Dù khá kĩ trong vấn đề này nhưng thảm cuộn ở khách sạn Vinci bị tróc mối dán ở sát tường, nó khá nhỏ thôi nhưng có thể sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ thảm vì kích thước thảm cuộn khá lớn. Vinci có gọi điện cho bên bảo hành, họ đến xem xét lỗi đó và tiến hành sửa chữa ngay, mà không có phiền phức gì. Bật mí là mình đã đặt thảm của xưởng dệt thảm ở xã An Thọ, huyện An Lão, Tp.Hải Phòng đó bạn.

Thảm cuộn thật sự được ưa chuộng trong việc bài trí khách sạn

Nắm được nguyên tắc kích thước thảm cuộn, chọn được đơn vị thi công trải thảm uy tín là vô cùng quan trọng trong việc trang bị hệ thống thảm khách sạn cho công trình của bạn. Sự đầu tư đúng đắn và chính xác sẽ đem lại diện mạo hoàn hảo cho dịch vụ mang tính tiện nghi, thư giãn và thưởng thức tại khách sạn, thu hút khách hàng hơn.

Trên đây là những nguyên tắc mà Vinci nghĩ bản thân Vinci cũng như các bạn chuẩn bị sử dụng thảm cuộn phải lưu ý vì nó ảnh hưởng lâu dài đến vẻ đẹp của thảm cũng như quy trình hoạt động của khách sạn. Hy vọng với những kiến thức mà Vinci góp nhặt sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn và trải thảm cuộn. 

Xem thêm:

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI CHỌN TRANH TRANG TRÍ SPA

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN GHẾ VĂN PHÒNG ĐÚNG CÁCH RẤT HỮU ÍCH CHO BẠN 

Bài viết liên quan

Leave a Comment