Những tiêu chí chọn máy xay cà phê của một Barista hay một Chuyên gia cà phê

Với tài năng, tinh nghệ của mình, các barista và các chuyên gia cũng cần hỗ trợ rất nhiều bởi các máy móc chuẩn xác và chất lượng cao. May xay cafe thường được lựa chọn kĩ càng để đáp ứng các yêu cầu để tạo nên tách cà phê tuyệt hảo nhất.

Các tiêu chí chọn máy xay cà phê 

Thứ nhất, đó nhất định là độ mịn đạt điểm tối ưu. 

Điểm mà tại đó cho độ mịn của cà phê cho ra tách cà phê ngon nhất, chuẩn nhất mà barista, chuyên gia đó đạt được. Để đáp ứng được điều này, nhất định họ phải dùng máy xay cà phê điều chỉnh không khấc (Stepless Adjustment). Công nghệ tiên tiến này giúp barista, các chuyên gia có thể điều chỉnh độ mịn chính xác đến từng micromet và không bị giới hạn bởi các khấc đã được cài đặt sẵn. Nhờ vậy, tài năng, sự tinh nghệ của các barista được thể hiện tốt hơn bao giờ hết.

Thứ hai là kích thước hạt bột cà phê xay ra phải đồng đều.

Nếu cà phê xay không đồng đều thì sẽ có quá nhiều hạt bột mịn, dẫn đến cafe đắng hơn mức bình thường (over extraction) và nhiều hạt bột kích cỡ lớn hơn sẽ khiến cafe có vị chua, chiết xuất không hết hương vị (under extraction). Độ đồng đều cao sẽ giúp cà phê được chiết xuất đều, tránh hiện tượng xuất hiện rãnh (channeling). 

Thứ ba, cà phê xay ra luôn được tươi mới (fresh)

Đây là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị tách cà phê. Nếu xay sẵn cà phê và để quá lâu sẽ bị oxi hóa làm mất đi hương, vị đặc trưng của cà phê. Sự tươi mới của cà phê mới xay sẽ cho tách cà phê ngon chuẩn vị nhất. Chính vì vậy, các máy On Demand luôn được lựa chọn trong các cuộc thi Barista Việt Nam và thế giới.

Hội tụ được cả 3 yếu tố trên, Eureka Zenith 65E High Speed On Demand là chiếc máy xay được rất nhiều quán cà phê lớn lựa chọn, là người bạn đắc lực của các barista trong hành trình tạo nên tách cà phê tuyệt hảo. 

Ngoài ra, Eureka Zenith 65E High Speed On Demand còn có những tính năng nổi bật khác mà bạn không thể bỏ qua.

Dao xay trên cố định, độ mịn được điều chỉnh bằng dao xay dưới.

Cơ chế này giúp dễ dàng tháo ra để làm sạch dao xay mà không làm ảnh hưởng đến khoảng cách giữa 2 dao. Không tốn công hiệu chỉnh lại, giảm đáng kể tiếng ồn khi hoạt động và điểm tối ưu bất biến là ưu điểm tuyệt vời của bộ lưỡi dao Eureka.

Xay cà phê hạt tốc độ cao

Ở dòng High Speed, đĩa dao xay và vài bộ phận hỗ trợ được điều chỉnh khác biệt hơn dòng thường, giúp máy rút ngắn thời gian xay cà phê hạt chỉ còn 20g/5.5s (tốc độ 1310 vòng quay/phút).
Tuy vậy, Zenith 65E High Speed On Demand vẫn đạt đươc độ chính xác và đồng nhất kích thước hạt bột dù xay nhanh hơn các máy Eureka khác đến 30% thời gian.

Thiết lập liều lượng xay và khóa chức năng

Máy xay Eureka Zenith 65E High Speed cho phép thiết lập định lượng cà phê (single hoặc double), xay độc lập hoặc liên tục. Máy cũng không có hộc chứa bột cà phê, người dùng bắt buộc phải xay cho từng ly cafe theo định lượng được thiết lập sẵn (tự động ngắt sau khi xay xong).
Chức năng “khóa thiết lập” đi kèm giúp ngăn cản can thiệp bên ngoài vào máy xay nếu chưa được cho phép, đảm bảo sự đều tay ở mỗi liều lượng bột cà phê lấy ra. Sự đồng nhất chất lượng ly cà phê thông qua yếu tố này giúp Zenith 65E High Speed thích hợp cho chuỗi hệ thống quán cà phê hoặc nhượng quyền.

Một chiếc máy xay chất như thế này thì không thể nào bỏ qua được đúng không ạ?

Vậy có thể mua máy ở đâu?

Procaffe là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền chính hãng máy xay cà phê Eureka. Bạn có thể ghé thăm showroom của chúng tôi:

Showroom Hồ Chí Minh: 37B Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10.
Showroom Hà Nội: Số 39 đường Nguyễn Văn Tuyết, phường Trung Liệt, Đống Đa.

Có thể bạn quan tâm:

https://noithatso.net/trang-tri-do-decor-trong-phong-khach-nhu-the-nao/

https://noithatso.net/co-nen-thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu-khong/

Bài viết liên quan

Leave a Comment