Làm thế nào phân biệt công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay, có rất nhiều người lao động bị các công ty chui, không có giấy phép hoạt động lừa đảo vừa mất cả một số tiền lớn vừa không thể sang nước Nhật lao động. Vậy, làm thế nào để người lao động phân biệt được công ty nào uy tín, công ty nào lừa đảo?

Để được sang đất nước Nhật Bản làm việc, người lao động nước ngoài phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn, thậm chí có người phải vay ngân hàng để có chi phí làm hồ sơ xét duyệt.

Do đó, nếu không may chọn nhầm công ty lừa đảo, thì sẽ khiến cho họ rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Trước khi đặt niềm tin cho một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản nào đó, bạn phải dành thời fian để xem xét và lựa chọn được cho mình một công ty xuất khẩu lao động uy tín và chất lượng. 

Làm thế nào phân biệt công ty xuất khẩu lao động Nhật uy tín - lừa đảo?

Để được sang Nhật Bản làm việc, người lao động nước ngoài phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn, thậm chí có người phải vay ngân hàng để có chi phí làm hồ sơ xét duyệt

Tìm kiếm trang website chính thức

Để nghiên cứu và tra cứu được nguồn gốc công ty bạn đang tìm hiểu có lừa đảo hay uy tín, thì tốt nhất bạn hãy truy cập vào trang website của cục quản lý lao động nước ngoài, thuộc Bộ Lao động thương binh và Xã hội.

Đầu tiên, bạn phải truy cập vào website: dolab.gov.vn,  Sau khi giao diện trang website hiện lên bạn nhấp vào mục doanh nghiệp XKLĐ.

Nếu bạn thuộc nhóm người lao động mới tìm hiểu về XKLĐ Nhật và chưa biết tới bất kỳ một công ty nào, hãy nhấp vào danh sách doanh nghiệp XKLĐ. Trên thị trường hiện nay có tổng cộng 46 công ty XKLĐ đã nộp lại hoặc đã bị thu hồi giấy phép hoạt động.

Làm thế nào phân biệt công ty xuất khẩu lao động Nhật uy tín - lừa đảo?

Để nghiên cứu và tra cứu được nguồn gốc công ty bạn đang tìm hiểu có lừa đảo hay uy tín, thì tốt nhất bạn hãy truy cập vào trang website của cục quản lý lao động nước ngoài

Những công ty này sẽ không được phép đưa người lao động ra nước ngoài nữa, nên bạn phải đặc biệt chú ý và tránh xa để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Trong khi đó, có tới 282 doanh nghiệp được nhà nước cấp phép hoạt động. Các công ty này bạn hoàn toàn tin tưởng được bởi họ làm đúng với pháp luật, có chi phí và mức lương, đơn hàng phù hợp với mỗi  người lao động.

Tìm hiểu kỹ thông tin về công ty xuất khẩu lao động

Nếu bạn đang có ý định nộp đơn vào bất kỳ một công ty nào, thì cách nhanh nhất để kiểm tra xem công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đó có uy tín hay không là nhấp vào mục doanh nghiệp XKLĐ. Sau khi giao diện mới hiện lên, bạn nhấp vào danh sách doanh nghiệp XKLĐ.

Rồi di chuyển chuột lên mục tím kiếm và đánh tên công ty cần tìm. Nếu công ty đó hiện lên thông tin rõ ràng về ngày thành lập, ngày được cấp phép, thì bạn có thể tin tưởng được. Còn nếu công ty đó không hiển thị trong mục tìm kiếm của bạn, thì tốt nhất không tham gia.

Làm thế nào phân biệt công ty xuất khẩu lao động Nhật uy tín - lừa đảo?

Nếu công ty đó không hiển thị trong mục tìm kiếm của bạn, thì tốt nhất không tham gia

Trên thị trường hiện nay, TTC Việt Nam đang là cong ty xkld nhat ban uy tín và chất lượng được nhiều người lao động tin tưởng và lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo thêm trong quá trình tìm kiếm đơn vị xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Để xem thông tin về Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam, bạn đọc hãy truy cập vào trang web xkldnamhai.com để được hỗ trợ.

Xem tiếp: NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI CHỌN TRANH TRANG TRÍ SPA

và LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN BÀN HỌC PHÙ HỢP CHO CĂN PHÒNG

Bài viết liên quan

Leave a Comment