Các vật liệu cách âm cách nhiệt dùng trong xây dựng

Việt Nam là đất nước ở vị trí xích đạo, thời tiết nắng nóng là chủ yếu. Riêng miền bắc có mùa đông và mùa hè( mùa hè lại rất nóng và rát). Nhiệt độ làm ảnh hưởng đến đời sống, con người, sự thuận tiện trong việc sinh hoạt, làm phát sinh nhiều chi phí vận hành của các công ty tòa nhà. Nắng không chỉ làm điều hòa tiêu tốn điện năng hơn mà còn gây chói chang, ánh sáng dư thừa khiến chúng ta khó chịu.

Âm thanh là thứ gắn liền với cuộc sống, gần gũi với mỗi ai. Thế nhưng, nghe nhiều hay thậm chí âm thanh to phát ra từ đường phố làm chúng ta khó chịu. Âm thanh cũng được chúng ta chú trọng để giữ bí mật trong về quyền riêng tư.

Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vật liệu cách âm cách nhiệt dùng trong xây dựng được sử dụng phổ biến hiện nay nhé

Vách kính, cửa kính

Kính trong xây dựng được ưa dùng bởi sự hiện đại, mang lại tầm nhìn và thể hiện được vẻ sang trọng cho ngôi nhà. Kính cũng chia ra thành nhiều loại khác nhau, với công dụng khác nhau.

Kính trắng thông thường, hay kính 2 lớp( bảo vệ an toàn khi gặp sự cố – mảnh kính được giữ lại). Loại này về cách âm chỉ cản được một chút, gần như không đáng kể. Nhiệt độ vẫn bị xuyên qua.

Kính hộp là loại kính rỗng ở giữa, phần sát mép khung cửa được gán chắn bởi các loại keo đặc biệt. Cho khả năng cách âm khá tốt, chưa đến mức tuyệt đối nhưng cũng đủ để tách biệt giữa 2 môi trường.

Kính hộp cách nhiệt được bơm khí argon, phần khí này sẽ giúp triệt tiêu phần nào lượng nhiệt truyền vào bên trong nhà. Đánh giá khả năng cách âm tốt, cách nhiệt ở mức vừa phải về lâu dài có thể bị giảm dần do khí thoát ra.

Kính hộp hút chân không. Là loại cao cấp nhất, hội tụ đầy đủ các yếu tố cách âm cách nhiệt mức tốt nhất. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm này lại không hề rẻ bởi chi phí sản xuất hút chân không khá cao. Việt Nam chúng ta đang phải nhập khẩu loại kính này, giá thành dao động 7 – 10tr/m2.

Phim cách nhiệt, phim chống nóng

Vật liệu ứng dụng trên tất cả các vách kính xung quanh chúng ta, từ xe hơi đến kính xây dựng. Phim cách nhiệt có cấu tạo nhiều lớp đặc biệt, với các hạt siêu nhỏ cỡ nano. Giúp cách nhiệt rất tốt bởi nhiệt lượng được phản xạ ngược lại và một phần hấp thụ ngay trên kính, phần nhỏ lọt vào nhưng không đáng kể.

Ngoài chức năng chính chống nóng, film cách nhiệt còn là sự lựa chọn phù hợp với mọi nhu cầu cản ánh sáng dư thừa và chống chói. Phim cách nhiệt sẽ giúp trang trí vách kính cho ngôi nhà bạn trở lên đẹp hơn so với kính trắng ban đầu. Điều an toàn cho các tấm kính cường lực thông thường là khả năng bảo vệ, giữ mảnh kính vỡ giống như kính 2 lớp. Bảo vệ an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Tham khảo đơn vị thi công phim cách nhiệt, phim chống nóng uy tín: https://classiswindowfilm.vn/phim-cach-nhiet-nha-kinh.html

Mút tiêu âm

Mút tiêu âm là một sản phẩm tán âm và tiêu âm dùng cho vách tường cứng. Với thiết kế độc đáo dành riêng cho các Studio, phòng thu, hội trường,… Mút tiêu âm có các múi sóng dọc, sóng ngang có khả năng hấp thụ âm thanh từ nhiều hướng. Và làm giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng và sóng đứng, giúp âm trong phòng sắc nét và trân thực. Vật liệu này khá rẻ, bạn có thể tìm kiếm tại các cửa hàng vật liệu, nhựa hoặc cửa hàng bán xốp.

Sàn cao su, gạch – thảm cao su

Cao su được chúng ta sử dụng rất rộng rãi, cho lốp xe ô tô, máy bay, linh kiện để đàn hồi, chịu lực, giảm ma sát. Cao su còn lại vật liệu cách âm rất tốt khi sử dụng trên sàn. Gạch – thảm cao su sẽ cho khả năng chịu lực, cách âm rất tốt bởi các hoạt động mạnh, âm thanh to. Tiêu âm và hút âm chính là tác dụng vật liệu này mang lại. Bạn có thể tham khảo gạch – thảm cao su tại đơn vị này: longlongrubber.com

  • Tác giả: Công ty TNHH Phim Cách Nhiệt Anh Quân
  • Website: classiwindowfilm.vn

Bài viết liên quan

Leave a Comment