7 nguyên tắc cần lưu ý để buổi phỏng vấn online thành công

Ngày nay, phỏng vấn online đã không còn quá xa lạ đối với việc tuyển dụng. Điều này vừa có lợi đối với nhà tuyển dụng và vừa có lợi với người phỏng vấn. Tuy nhiên, để buổi phỏng vấn thành công và diễn ra một cách tốt đẹp nhất thì người tìm việc cần nắm bắt 7 nguyên tắc sau đây.

1.Luôn luôn tập trung

Sự tập trung sẽ giúp bạn có được những thông tin tốt nhất đến từ phía nhà tuyển dụng, đồng thời hiểu được những yêu cầu mà họ đưa ra. Điểm yếu của phỏng vấn trực tuyến là độ mạnh yếu của cap quang, và những âm thanh không mong muốn xung quanh có thể xảy ra khiến bạn khó nghe được hết thông tin mà nhà tuyển dụng truyền đạt. Chính vì vậy, sự tập trung là điều rất cần thiết lúc này

Sự tập trung cũng được coi là một điểm cộng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Điều đó thể hiện thái độ tích cực và mong muốn lớn lao của bạn đối với công việc này.

Phỏng vấn online khác với phỏng vấn trực tiếp đòi hỏi bạn phải tập trung

2. Chuẩn bị sẵn 1 bản CV

Phỏng vấn online thì đâu cần CV làm gì cho mất thời gian và lãng phí? Vậy nó có thực sự lãng phí như suy nghĩ của nhiều người đến thế không? Bản CV này được coi như là “cứu cánh” của buổi phỏng vấn. Bạn có chắc chắn rằng buổi phỏng vấn này sẽ diễn ra một cách thuận lợi nhất không? Đôi khi chúng ta cần chuẩn bị cho những gì xấu nhất có thể xảy ra như: quên lời, quên nội dung, những số liệu quan trọng….và chính lúc này, một bản CV được chuẩn bị sẵn sẽ là “cứu cánh” đáng tin cậy giúp bạn vượt qua thử thách này.

3. Tạo ấn tượng tốt bằng ngoại hình

Công việc, năng lực quan trọng là vậy, tuy nhiên, để buổi phỏng vấn trực tiếp này diễn ra thuận lợi nhất thì bạn nên chăm chút đến ngoại hình của mình sao cho ấn tượng nhất. Ấn tượng ở đây mà chúng tôi muốn nói đến là việc ăn mặc và trang điểm sao cho phù hợp với tính chất của công việc mà bạn đang chuẩn bị phỏng vấn. Đặc biệt, tránh việc ăn mặc hở hang, trang điểm quá đậm gây cảm tình không tốt đối với người đối diện.

Ngoại hình sẽ là một lợi thế rất tốt đối với những công việc như: marketing; nhân viên tư vấn, lễ tân…..Chúng tôi tin chắc rằng việc tạo ấn tượng tốt bằng ngoại hình sẽ giúp bạn ghi điểm tương đối trong mắt nhà tuyển dụng.

Tạo ấn tượng tốt về ngoại hình là điều bạn nên chú ý

4. Tìm hiểu về công ty, đơn vị mà bạn muốn làm việc

Hãy chứng tỏ bạn là người hiểu biết và khao khát công việc này bằng cách nắm rõ mọi thông tin của công ty và công việc mà bạn đang phỏng vấn. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy sự nhiệt tình đúng chất của bạn. Đây sẽ là lợi thế lớn giúp buổi phỏng vấn trực tuyến diễn ra một cách thuận lợi nhất.

5. Hãy đảm bảo rằng mạng wifi, cap quang của bạn đều ổn

Chính vì phỏng vấn online qua webcam nên bạn nhất định phải đảm bảo rằng mọi kết nối về internet phải thực sự ổn định. Hãy nghĩ đến trường hợp xấu nhất là quá trình phỏng vấn đang diễn ra nhưng đột nhiên mất mạng thì chắc chắn buổi phỏng vấn sẽ không hề tốt đẹp, và việc bạn cần chuẩn bị là kết nối 3G luôn sẵn sàng cho trường hợp xấu nhất.

Hãy chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị tốt và sẵn sàng

6. Hãy chắc chắn rằng view của buổi phỏng vấn trực tuyến phải thật sạch sẽ

Webcam không chỉ lấy hình ảnh của bạn mà nó còn lấy hình ảnh xung quanh bạn. Vì vậy hãy chắc chắn rằng xung quanh bạn đã thật sự gọn gàng, sạch sẽ. Chúng tôi tin chắc rằng việc tuyển dụng trực tuyến sẽ thành công đến 80%.

7. Chuẩn bị sẵn giấy bút, giấy tờ cần thiết

Giấy bút giúp bạn ghi lại những thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng trao đổi với bạn, đồng thời bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết phòng trường hợp nhà tuyển dụng muốn bạn chứng minh những thông tin bạn nói đều là sự thật.

Hy vọng rằng 7 nguyên tắc trên sẽ là những gợi ý tốt nhất giúp bạn có được một buổi phỏng vấn online thành công!

JOBNOW – Kênh tuyển dụng dịch vụ headhunter uy tín chất lượng 

Hotline: 0986.935.736 – 0988.093.407

Emaill: Hrmanager1@adtgroup.net

 Tìm hiểu ngay dịch vụ headhunter cam kết nhận ứng viên chất lượng sau 7 ngày của JobNow

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Leave a Comment