Dịch vụ gia đình

Sai lầm khi đắp quá nhiều tiền cho ngôi nhà

Khi chúng ta còn tự động trang trí cho ngôi nhà, nhưng nhiều người trong gia đình sẽ biến thành nơi lộn xộn khi lựa chọn màu sắc tương phản và bày các tranh vẽ quá nhiều ở bức tường.

Thiếu sự tư vấn, tham khảo

Đối việc trang trí cho ngôi nhà là không nhất thiết phải bản vẽ ra, nhưng một số người đểu có chuyên môn ở lĩnh vực này, về mặt kinh nghiệm sẽ có những lời khuyên tiện lợi dành riêng cho bạn.

Tuy nhiên, bạn sẽ có một kết quả tốt nhất như mong đợi và tiết kiện được chi phí. Vì vậy, đây chính là nguyên nhân đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn bắt tay vào trang trí lại ngôi nhà.

Không liệt kê những việc cần làm

Bạn hãy liệt kê ra mọi vấn đề theo dự kiến, sẽ thực hiện trước khi bắt tay vào làm. Về điều này có thể biết bạn thế nào là làm trước và việc nào sẽ làm sau. 

Ngoài ra, bạn còn tránh còn việc kê đi kê lại bàn ghế nhiều lần thì phát hiện thiếu một vài đồ trong đó.

Thiếu sự cân bằng màu sắc

Mà bạn có thể lưu ý đến sự cân bằng giữa hai tông màu nóng và lạnh. Chẳng hạn như phòng khách được sơn bao phủ màu trắng chủ đạo.

Bạn sẽ lựa chọn sofa giữa màu trung tính, sẽ phân phối đến những món đồ trang trí nóng tạo ra mọi điểm nhấn, Bạn không nên tự kết hợp quá nhiều màu cùng hai tông nóng và lạnh.

Lạm dụng nhiều điểm nhấn

Vào mỗi không gian chỉ cần một điểm nhấn bằng màu sắc, chất liệu để gây ấn tượng. Tuy nhiên, phòng khách chỉ cần những điểm thu hút ở khu vực sofa Ở phòng ngủ, bạn sẽ lựa chọn đầu giường còn phòng tắm là bồn rửa và gương.

Treo tranh ảnh ngang quá cao hoặc quá thấp

Tranh ảnh cần treo đúng chỗ, đúng độ cao, phù hợp với không gian để có thể nhìn ngắm – nhất là đối với tranh ảnh nghệ thuật có khổ lớn.

Chiếu sáng cho tranh ảnh cũng cần được chú trọng để tác phẩm có thể hiện diện với màu sắc chuẩn. Thông thường, tâm của tranh treo ngang tầm mắt hoặc cao hơn chừng 30-40 cm.

Xem thêm bài viết về Đồ gia dụng được sắm cho ngày tết

Sự phân phối màu sắc trong nhà đẹp

Previous article

Các vị trí đặt bếp cấm kỵ trong phong thủy dân gian

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.