Sập gụ tủ chè La Xuyên – Làng nghề mộc mỹ nghệ nổi tiếng

Sập gụ tủ chè La Xuyên – Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ nổi tiếng

Ngày nay, khi nhắc đến một địa điểm nào đó ở miền Bắc làm ra những bộ sập gụ tủ chè đẹp, chất lượng, người ta nghĩ ngay đến làng Hải Minh, làng Đồng Kỵ và một nơi không thể nào quên được với tên gọi là sập gụ tủ chè La Xuyên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, La Xuyên được biết đến như một nơi mà ở đó những nghệ nhân hết sức tỉ mỉ và kỳ công chạm khắc sập gụ tủ chè.

Vậy, sập gụ tủ chè La Xuyên là gì?

Sập Gụ thật ra là một loại Sập làm từ gỗ Gụ nhưng ngày nay, không nhất thiết phải làm từ gỗ Gụ mới được gọi là Sập gụ. Mà Sập được là từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ lim, gỗ trầm hương, gỗ mun… có thể đục chạm và giá trị sử dụng lâu dài. Sập gụ có hình vuông hay hình chữ nhật với bề mặt phẳng, khá rộng để các cụ có thể ngồi lên uống chè, trò chuyện.

Sập gụ là một nét truyền thống, một đặc sản của người dân miền Bắc và ngày nay, lan rộng khắp cả nước. Bởi khi xưa, nó được sử dụng ở các nhà địa chủ phong kiến, vua quan và rất đắt tiền, giá trị rất lớn. Ngày nay, sập gụ hướng tới một lối kiến trúc cổ xưa, sang trọng mang dấu ấn của các bậc vua chúa thời xưa.

Tủ chè cũng vậy, cũng được làm từ gỗ và đặt trên sập gụ. Ngày nay thì tủ chè có rất nhiều công dụng khác nhau như làm nơi thờ cúng tổ tiên hoặc có thể đựng đồ, bình, chén, ly, bát… tùy mục đích của người sử dụng nó. Sập gụ tủ chè luôn đi đôi với nhau, là một đồ trang trí nội thất vừa giá trị, vừa ý nghĩa.

Sập gụ tủ chè La Xuyên được biết đến rộng rãi vì làng nghề La Xuyên là một làng nghề khét tiếng có nhiều năm truyền thống trong việc chạm khắc ra những chiếc tủ chè tinh xảo. Các sản phẩm gỗ mỹ nghệ ở đâu được tìm mua rất nhiều trên thị trường với giá cả hết sức cạnh tranh.

Sập gụ tủ chè La Xuyên giá bao nhiêu?

Như các bạn đã biết, sập gụ tủ chè được làm từ 100% là các loại gỗ quý hiếm nên giá của nó cũng không hề rẻ. Nhưng nếu gia đình có điều kiện một chút thì nên sắm ngay cho nhà mình một bộ vì sập gụ tủ chè mang trong mình nhiều ý nghĩa hết sức thiêng liêng, tâm linh và truyền thống của người Việt.

Đặc biệt, sập gụ tủ chè La Xuyên thì giá lại cao hơn nữa, dao động từ mấy chục đến mấy trăm triệu cho một bộ sản phẩm như vậy. Hãy thiết kế không gian nhà mình thật ấm cúng với bộ sập gụ tủ chè bạn nhé!

Tham khảo: Bộ trường kỉ gỗ gụ trên thị trường hiện nay có giá bao nhiêu?

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

📧 Website: Dogominhtoan.com

Xem thêm: https://noithatso.net/cach-mua-ban-ghe-truong-ky-gia-re-chat-luong/

https://noithatso.net/sofa-goc-sang-trong-tren-thi-truong-hien-nay/

Bài viết liên quan

Leave a Comment