So sánh giữa đèn downlight và đèn spotlight

Đèn downlight và đèn spotlight đều là những loại đèn hiện nay rất được ưa chuộng. Mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng của mình và tùy vào nhu cầu sử dụng mà người mua sẽ lựa chọn các sản phẩm khác nhau. Vậy để hiểu rõ hơn về 2 loại đèn rất phổ biến này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Sự khác nhau giữa đèn downlight và đèn spotlight

Đèn downlight và đèn spotlight có cấu tạo, tính năng, công dụng tương đối giống nhau. Vì vậy rất nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa 2 loại đèn này. Tuy nhiên chúng có sự khác nhau cơ bản về góc độ chiếu sáng.

Đèn downlight và đèn spotlight đều là loại đèn pha, các tác dụng chiếu sáng tập trung vào một điểm hay một vùng nào đó. Với đèn downlight, góc độ chiếu sáng cố định, không thay đổi được, nhưng với đèn spotlight thì đặc biệt hơn. Đèn spotlight có thể thay đổi được góc độ chiếu sáng với phần thiết kế linh hoạt.

So sánh giữa đèn downlight và đèn spotlight

Vì vậy đèn spotlight được sử dụng nhiều, nhất là trong lĩnh vực giải trí. Chúng ta vẫn thường thấy những đèn spotlight trên các sân khấu từ lớn đến nhỏ. Những luồng ánh sáng tập trung được phát ra từ đèn spotlight giúp cho những điểm cần được làm nổi bật trở nên sáng hơn, tỏa sáng hơn

Còn với đèn downlight thì trong cuộc sống hàng ngày lại được sử dụng khá nhiều. Có thể bắt gặp những đèn dowlight tại các ngôi nhà lắp ở hiên, ở sân vườn, ở hành lang,…Bởi lẽ với những địa điểm không cần thay đổi về góc độ chiếu sáng hoặc mang tính ổn định thì lựa chọn đèn downlight khá hợp lý.

Vì sao nên lựa chọn đèn spotlight

Với sự khác nhau cơ bản như vậy giữa đèn downlight và đèn spotlight thì khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn. Ngày nay đèn spotlight ngày càng trở nên phổ biến hơn, không chỉ ở những công trình lớn, công trình công cộng,.. Cũng như đèn downlight, đèn spot light đi vào đời sông người Việt Nam ngày càng rộng rãi hơn.

Đèn spotlight có ưu điểm lớn nhất là về độ bền của đèn spotlight. Đèn với chất liệu vỏ thường làm bằng hợp kim nhôm cao cấp hoặc bằng chất liệu nhưa,… Bóng đèn được sử dụng là bóng đèn led với tuổi thọ lên đến nhiều giờ. Tuổi thọ của bóng led được xác nhận và chứng minh là cao hơn rất nhiều lần so với các loại bóng đèn thường thấy như bóng đèn dây tóc, bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn tuýp, bóng compac,..

So sánh giữa đèn downlight và đèn spotlight

Thiết kế của bóng đèn spotlight cũng khá đơn giản, phần bóng đèn được thiết kế sâu vào phần vỏ, vì vậy bóng đèn được bảo vệ tốt nhất. Phần vỏ bóng đèn cũng cần được lưu ý lựa chọn chất liệu hợp lý. Ví dụ khi bạn muốn sử dụng đèn cho các công trình ngoài trời, thì hãy lựa chọn chất liệu chống nước, chống bám bụi,…

Giá thành của đèn spotlight

Đèn spotlight và đèn downlight có giá thành khá tương đương với nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng có thể lựa chọn mẫu đèn có chất liệu khác nhau như đã nêu trên. Với mỗi chất liệu, công suất của bóng, mẫu mã mà chắc chắn giá thành của đèn spotlight cũng khác nhau.

So sánh giữa đèn downlight và đèn spotlight

Tuy nhiên bạn có thể yên tâm về giá thành của đèn spotlight. Với tính năng và độ bền cao như vậy nhưng giá thành của đèn spotlight trên thị trường không phải quá cao. Thậm chí, chúng rất vừa túi tiền của mọi gia đình và có thể mang tính kinh tế hơn so với những loại bóng đèn khác trên thị trường.

Lựa chọn đèn spotlight với độ bèn cao, sử dụng trong thời gian dài, ít hoảng hóc, sửa chữa. Với những ưu điểm rất lớn như vậy, chắc chắn đèn spotlight là lựa chọn hợp lý cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Làm thế nào để sử dụng niêm phong sàn bê tông

>>> Tra cứu hóa đơn điện tử phục vụ kiểm tra hàng hóa lưu thông

Bài viết liên quan

Leave a Comment