Thủ tục xuất khẩu lao động cần có những gì – Có khó làm không?

Thủ tục xuất khẩu lao động để nói là làm đơn giản cũng không đúng, nhưng bạn có thể yên tâm là nó làm không hề khó. Để đi xuất khẩu lao động bạn sẽ cần phải làm những thủ tục cần thiết mời bạn đọc bàii viết sau.

Những thủ tục cơ bản để xuất khẩu lao động

Hồ sơ xin đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là bước đầu tiên bạn cần phải làm. Trong hồ sơ xuất khẩu lao động sẽ bao gồm những giấy tờ quan trọng như là sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh thư, giấy khám sức khỏe, đơn xin đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo mẫu sẵn có.

Tất cả những loại giấy tờ này đều rất cần cho việc đi xuất khẩu lao động của bạn. Vì thế nên việc bạn cần phải làm đầu tiên là đi khám sức khỏe. Nếu giấy khám sức khỏe của bạn đạt yêu cầu thì người ta mới tiếp tục xem hồ sơ của bạn.

Thủ tục xuất khẩu lao động cần có những gì - Có khó làm không? 1

Chọn đơn hàng. Sau khi hồ sơ của bạn đã được xét duyệt thì việc tiếp theo bạn cần phải làm đó chính là lựa chọn đơn hàng. Thông thường thì trong các công ty xuất khẩu lao động sẽ có những đơn hàng khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn sẽ dựa trên kinh tế cũng như hoàn cành, khả năng của mình để lựa chọn ra đơn hàng phù hợp nhất để thi đơn hàng đó. Khi đã lựa chọn đơn hàng thì nhất định bạn phải thi đơn hàng đó.

Hoàn thành hồ sơ. Khi bạn đã thi qua đơn hàng thì coi như bạn đã đi được 1 nửa chặng đường. Lúc này việc bạn cần làm là hoàn thành nốt thủ tục xuất khẩu lao động của bạn. Trong hồ sơ còn thiếu những giấy tờ gì thì bạn sẽ tìm và bổ sung vào cho đầy đủ.

Thủ tục xuất khẩu lao động cần có những gì - Có khó làm không? 2

Xin visa và xuất cảnh. Khi tất cả hồ sơ đã hoàn thành, lúc việc cuối cùng bạn cần làm đó là xin visa và xuất cảnh sang Nhật. Xin visa sẽ có người hướng dẫn bạn xin, vì thế bạn không cần phải quá căng thẳng về vấn đề này.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó hay không?

Xuất khẩu lao động được biết đến là hình thức người lao động từ Việt Nam sang nước khác để làm việc trong 1 khoảng thời gian nhất định nào đó. Xuất khẩu lao động Nhật Bản là loại hình xuất khẩu được nhiều người Việt Nam ủng hộ nhất.

Càng ngày càng có nhiều người chuyển hướng qua xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tìm hiểun kĩ về những thủ tục để xuất khẩu lao động. Thủ tục xuất khẩu lao động gồm những gì và làm thế nào để có thể xuất khẩu lao động dễ dàng.

Xem thêm các tin hay khác về XKLD Nhật Bản tại https://xkldnamhai.com/tong-hop-bai-viet/ nhé các bạn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment