Vì sao đồ nội thất trung quốc lại có giá rẻ đến vậy?

Có thể nói câu hỏi : Vì sao đồ nội thất trungq quốc lại có giá rẻ đến vậy? là câu chủ đề mà rất nhiều người quan tâm. Khi mà bạn phải bỏ ra hàng chục triệu đồng mới có thể sở hữu cho mình một bộ nội thất đẹp khi mua tại Việt Nam. Tuy nhiên với số tiền đó khi bạn đặt order hàng trung quốc tính tất cả chi phí vận chuyển thì mức giá vẫn rẻ hơn gấp 3 -4  lần so với hàng nội thất trong nước.

Vậy tại sao lại như vậy, để có lời giải đáp cụ thể mời bạn đọc qua bài viết dưới đây.

Những yếu tố khiến cho thị trường nội thất Trung Quốc có giá rẻ

Không riêng gì mặt hàng nội thất Trung Quốc mà hầu hết các sản phẩm như quần áo, giày dép, túi xách cho đến các thiết bị đồ điện tử….đều có giá vô cùng rẻ. 

Vậy tại sao mặt hàng Trung Quốc lại rẻ đến như vậy ? Có phải do mặt hàng kém chất lượng? Câu trả lời hoàn tonaf là không sở dĩ mặt hàng trung Quốc rẻ hơn so với các quốc gia khác cũng như so với Việt Nam là vì : 

Nguồn nhân công dồi dào : Trung Quốc là quốc gia có số dân đông nhất thế giới, dân số đang trong độ tuổi lao động chiếm đến 70% dân số cả nước. Cũng chính vì thế đã giúp cho thị trường Trung Quốc có nguồn lao động dồi dào, nhân công giá rẻ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí sản xuất .

Nguồn nguyên liệu sẵn có: Trung Quốc không chỉ đông dân cư và diện tích Trung Quốc cũng rất rộng đặc biệt là diện tích đồi núi nhiều…điều này đã tạo nên nguồn nguyên liệu dồi dào và sẵn có. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí nguyên liệu, họ không phỉa nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài như một số quốc gia khác. 

Khoa học phát triển: Trung quốc có nền khoa học kỹ thuật vô cùng phát triển, các máy móc hiện đại được sử dụng trong quá trình sản xuất sẽ giúp tạo ra được nhiều sản phẩm hơn, nhanh hơn và đẹp hơn.

Chính sách hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc đối với doanh nghiệp thông qua các hỗ trợ về vốn, giải quyết việc tiêu thụ hàng hóa…. Bởi mặt hàng nội thất là ngành mang về mức lợi nhuận cao do đó mặt hàng này được chính phủ Trung Quốc ưu tiên đẩy mạnh để xuất khẩu sang các nước ngoài. Điều này cũng tạo điều kiện cho sự phát triển thuận lợi của doanh nghiệp trung quốc .

Lời kết : Qua bài viết bạn đã biết lý do vì sao đồ nội thất trungq quốc lại có giá rẻ đến vậy? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc về vấn đề trên.

Trân Trọng! 

Nguồn: https://ochivi.com/

Bài viết liên quan

Leave a Comment